Việc áp dụng biện pháp an ninh bổ sung ở các sân bay Úc sẽ không ảnh hưởng đến giá vé

0 2.450

(VINAU.NET): Người đứng đầu của Qantas đã cho biết rằng giá vé máy bay sẽ không tăng lên nếu các biện pháp an ninh bổ sung được áp dụng tại các sân bay của Úc để ngăn chặn khả năng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố.

Giám đốc điều hành của Qantas, ông Alan Joyce đã ủng hộ việc áp dụng các biện pháp bổ sung để cải thiện an toàn và an ninh. Ông cũng cho biết ông không nghĩ rằng vì lý do này mà hành khách sẽ phải chịu giá vé cao hơn.

Ông Joyce nói rằng Qantas sẽ thực hiện bất kỳ thay đổi về an ninh nào được đề nghị theo một cách hiệu quả để khách hàng sẽ không phải chịu giá vé cao hơn.

Loading…

Cảnh sát đã được trao quyền lực để có thể yêu cầu kiểm tra danh tính từ bất cứ ai tại một sân bay lớn trong nước – ngay cả những người không lên máy bay.

Kế hoạch này có thể ngăn không cho những hành khách đáng nghi lên máy bay và cho phép cảnh sát ra lệnh cho người dân rời khỏi sân bay, News Corp Australia đưa tin hôm thứ Hai.

Bộ trưởng Tư pháp Liên bang Michael Keenan không đưa ra bình luận về những thay đổi có thể được áp dụng, nhưng ông cho biết ưu tiên hàng đầu của Chính phủ là bảo vệ an toàn cho người dân Úc.

Sự thúc đẩy này được đưa ra sau khi các biện pháp an ninh được tăng cường – bao gồm việc dùng máy quét kiểm tra nghiêm ngặt hơn – được thực hiện trên khắp nước Úc, sau vụ việc xảy ra 3 tuần trước khi nhà chức trách chặn đứng được một âm mưu khủng bố đánh bom một chiếc máy bay hướng tới Abu Dhabi.

Các hãng hàng không và sân bay có trách nhiệm chung để đảm bảo có đủ nguồn lực để thực hiện nâng cấp an ninh, ông Joyce cho biết vào hôm thứ Hai.

Lãnh đạo phe đối lập liên bang, ông Bill Shorten nói rằng người dân Úc không nên bị làm phiền tại sân bay khi các tiêu chuẩn an ninh cao hơn được áp dụng.

Ông nói: “Chúng ta cần đảm bảo rằng nó được hỗ trợ bởi các nguồn lực thích hợp, vì vậy chúng ta không cần làm phiền một cách không cần thiết đối với một vài hành khách vì muốn có thêm một vài đô la.”

 

VINAU.NET

Việt Tùng – Báo Úc (Theo 7News)

Loading...

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.