Thuốc chống virus thiếu hụt trầm trọng khi dịch cúm tiếp tục lan rộng khắp nước Úc

0 2.505

(VINAU.NET): Hơn 105,000 ca nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên khắp nước Úc, khiến cho đây trở thành đợt bùng phát dịch cúm lớn nhất trong vòng 15 năm qua.

Dịch cúm đã tấn công mạnh nhất vào khu vực bờ đông nước Úc với những số liệu chính thức đã xác nhận rằng tháng 8 là tháng tồi tệ nhất trong lịch sử với những ca chẩn đoán nhiễm cúm ở New South Wales.

Với việc dịch bệnh hoành hành trền toàn phạm vi Queensland, thuốc Tamiflu đang bị thiếu hụt trầm trọng.

Loading…

Dạng viên nén 30 miligram – 45 miligram và dạng thuốc huyền phù (lỏng hoặc bột) của Tamiflu đều đang thiếu. Một phát ngôn viên của Bộ Y tế Liên bang cho biết thuốc dạng viên nén 75 miligram đã được bán ra ngoài thị trường cùng hướng dẫn về cách sử dụng thuốc theo liều thấp hơn.

Dịch cúm đang phát tán thông qua các cơ sở chăm sóc người cao tuổi. 8 người cao tuổi đã tử vong trong đợt cúm bùng phát tại một nhà dưỡng lão ở Victoria.

Trong khi đó, 100 người đã bị nhiễm cúm tại Làng Dưỡng lão Wangaratta’s St John trong những tuần qua. Chính phủ Úc đã dự trữ một lương Tamiflu dành cho Kho dự trữ Y tế Quốc gia và được biết, họ đã bán ra một phần kho dự trữ để đói phó với tình trạng khẩn cấp.

Các bác sĩ đa khoa đang khuyến khích người dân đi tiêm phòng vắc-xin, và rằng giờ vẫn chưa phải quá muộn để phòng ngừa bệnh cúm trong năm nay.

VINAU.NET

Theo Báo Úc

Loading...

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.