Thời điểm tốt để lên kế hoạch nghỉ lễ giáng sinh

0 2.308
(VINAU.NET): Còn bốn tháng nữa mới tới lễ Giáng sinh, thế nhưng theo các chuyên gia tài chánh bây giờ là thời gian để bắt đầu lên kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ cuối năm của chúng ta để tiết kiệm được nhiều hơn.
Việc đặt chỗ khách sạn và vé máy bay vào thời điểm “nước rút” trong tháng 12 sẽ đẩy giá lên rất cao.

Loading…

Nghiên cứu mới của trang web du lịch Expedia cho thấy mua các tour du lịch, vé máy bay trong 90 ngày trước khi lễ Giáng sinh và năm mới đến sẽ là thời điểm tốt nhất. Vé máy bay và phòng khách sạn vào tháng 11  có giá rẻ nhất, nhưng các chuyên gia cho rằng lập kế hoạch trước có thể tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

Giám đốc điều hành của trang web du lịch Expedia, ông Michael Pearson, cho biết việc lên kế hoạch từ sớm có thể sẽ tiết kiệm được hàng trăm đô la.

“Hãy bắt đầu nghiên cứu kế hoạch du lịch của bạn ngay từ bây giờ. Đặt ra một mức giá mà bạn cảm thấy thoải mái và cố gắng đặt chỗ để giữ mức giá này càng sớm càng tốt,” ông Pearson nói.

“Thông thường khi các ghế đã được bán gần hết trên các chuyến bay, những người mua sau họ sẽ phải trả giá cao hơn so với những người đã mua từ trước đó khá lâu.”

Ông Michael Pearson đề nghị người tiêu thụ nên xem xét các hợp đồng du lịch trọn gói với chuyến bay và chỗ ở bởi các chuyến bay thường ít được vận hành hơn vào dịp Giáng sinh.

Đăng ký gói dịch vụ bao gồm cả chuyến bay và chỗ ở có thể là một cách hay để tiết kiệm.

Cô Sophie Churchland, 26 tuổi và bạn trai Jay Yeomans, 27 tuổi đã đặt kỳ nghỉ trượt tuyết trong dịp lễ Giáng sinh của mình ở Nhật Bản và đã tiết kiệm được hàng trăm đô la khi đặt phòng sớm.

Cả hai sẽ đi trượt tuyết với sáu thành viên trong gia đình và cô Churchland cho biết mọi kế hoạch đều được chuẩn bị và thanh toán trước.

Cô nói: “Chúng tôi đã đặt vé máy bay, chỗ ở và tất cả các chuyến bay nội địa của chúng tôi vào khoảng tháng Năm và chúng tôi đã tìm kiếm giá vé rẻ nhất có thể”.

Qantas aircraft

Các chuyến bay thường rẻ nhất vào tháng 11

“Chúng tôi đã chọn ra được chuyến bay có khoảng thời gian chờ ngắn nhất và hãng hàng không rẻ nhất để đến Nhật. Tôi đã nghiên cứu rất nhiều trước khi tôi quyết định và đặt chỗ.”

Bali là một trong những điểm đến phổ biến nhất của người Úc vào dịp Giáng sinh.

Chuyên gia tài chính tiêu dùng Heidi Armstrong cho biết để có được một chuyến đi giá trị , ý nghĩa với mức giá phải chăng, người tiêu thụ phải chịu khó lên kế hoạch từ sớm.

Bà nói: “Nếu bạn có kế hoạch trước,  bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn và có thể tìm được thỏa thuận tốt nhất với người bán.”

Những điểm đến ưa chuộng nhất của người Úc trong năm 2017 theo dữ liệu của Expedia:

1. Bali

2. Singapore

3. Fiji

4. Phuket

5. Auckland

6. Kuala Lumpur

7. Bangkok

8. London

9. Hong Kong

10. Hawaii

VINAU.NET

Theo SBS Vietnamese

Loading...

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.