Thị trấn ở Victoria có nước lã… ngon nhất

0 2.245

(VINAU.NET): Ban đầu khi được tổ chức vào năm 2012, đây một sự kiện xã hội thú vị dành cho ngành công nghiệp nước sạch. Tuy nhiên cuộc thi giành danh hiệu ‘H20’ có vị ngon nhất ở Victoria đã trở nên vô cùng nghiêm túc trong thời gian gần đây.

Các giám khảo trong buổi thi chung kết, được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Bendigo vào hôm thứ Tư, đã đánh giá từng mẫu nước như những loại rượu vang hảo hạng.

Họ ngửi, uống và nhấm nháp, và sau đó họ ngửi những hạt cà phê để có thể làm thông đường mũi của mình giữa những lần thử.

Loading…

Họ ghi chú lại từng vị mặn hay ngọt và cảnh giác với bất cứ mùi lưu huỳnh, clo, bùn hoặc vị tanh nào.

Và nhà vô địch là… một thị trấn nhỏ có tên Merrijig. Thị trấn này cho tới giờ chỉ được vài người biết tới là địa điểm quay của bộ phim The Man From Snowy River.

Thị trấn chỉ có duy nhất một quán rượu nằm dưới chân núi Mount Buller và chỉ có dân số khoảng 700 người. Họ không giành được phần thưởng tiền mặt khi chiến thắng nhưng sẽ có quyền khoe khoang về thành tích này.

Marysville, phía đông Melbourne, là thị trấn chiến thắng vào năm 2015 và hiện tại thành tích này được ghi nhận ở một biển báo nằm trên đường cũng như tại một đài phun nước đặc biệt trong thị trấn.

Thị trấn ở Victoria có nước lã... ngon nhất

Giám khảo Northcott thừa nhận rằng việc đánh giá dựa khá nhiều vào cảm tính và mỗi người có những sở thích khác nhau về loại nước giành chiến thắng.

“Đó là lý do mà không chỉ có 1 giám khảo, bạn sẽ tìm được điểm chung từ cảm nhận của nhiều người khác nhau.”

Đối với bà, loại nước ngon nhất “có vị và mùi tươi mát, không có vị hóa học. Đương nhiên là không có mùi vị của đất, điều khiến cho nước trở nên không tươi và có thể là nước ứ đọng.”

VINAU.NET

Minh Hoang – Báo Úc (Theo TheAge)

Loading...

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.