Sydney: Bác sĩ tập sự gốc Việt lên tiếng về điều kiện làm việc khắc nghiệt tại bệnh viện công

0 72

(VINAU.NET):Tôi cảm thấy không an toàn khi phải làm việc quá bận rộn và không có thời gian để học hỏi cũng như thực sự hiểu được điều mà tôi làm.

“Chỉ có 4 ngày trong 12 tuần qua mà tôi không làm việc.”

Một bác sĩ tập sự cho biết: “Một vài người trong số chúng tôi lo ngại về việc sẽ bị đánh giá kém nên không nói gì cả. Nhưng chúng tôi thực sự cần được giúp đỡ.”

Loading…

“Tôi không còn muốn làm bác sĩ nữa.”

Những lời bình luận ẩn danh từ những bác sĩ tập sự này không khiến bác sĩ gốc Việt Alan Pham bất ngờ.

Phó chủ tịch của Ủy ban đào tạo bác sĩ của Hiệp hội NSW cho biết: “Đây là lời phản ảnh chính xác về cuộc sống hàng ngày của chúng tôi và những vấn đề mà chúng tôi phải đối mặt.”

Bác sĩ tập sự khoa nhi này cho biết không có gì bất ngờ khi bạn làm theo ca làm việc bình thường, và sau đó được gọi đến bệnh viện vào giữa đêm, kiểm tra các bệnh nhân ốm và làm việc cho tới khi các nhân viên khác tới vào buổi sáng.

“Có những thời điểm mà tôi phải trải qua ca làm việc kéo dài 24 giờ.”

“Tôi có một cậu con trai 2 tuổi và đôi khi tôi chỉ có thể gặp thằng bé nửa giờ hoặc 45 phút mỗi ngày, và may mắn lắm thì mới gặp được thằng bé vào cuối tuần.”

Sydney: Bác sĩ tập sự gốc Việt lên tiếng về điều kiện làm việc khắc nghiệt tại bệnh viện công

Các bệnh viện công tại NSW đã được đánh giá bởi các bác sĩ tập sự trong bản báo cáo Hospital Health Check Survey được công bố vào thứ Hai.

Không có bệnh viện nào tại NSW nhận được điểm “A” toàn diện trong bản báo cáo được công bố hôm thứ Hai bởi Hiệp Hội NSW (AMA NSW và Australian Salaried Medical Officers Federation).

Trong các bệnh viện lớn ở Sydney, các bệnh viện sau được đánh giá điểm C: Bankstown-Lidcombe, Blacktown, Campbelltown and Camden, Concord and Canterbury, Liverpool and Fairfield, Nepean, RPA, St George và Sutherland, St Vincent’s, The Childrens Hospitals, Prince of Wales và Westmead.

Chỉ có Bệnh viện Royal North Shore, và các bệnh viện Mona Vale giành được điểm “B”.

Hai tiêu chuẩn có điểm C và D nhiều nhất là “chia ca và làm thêm giờ” và “phúc lợi”, khi không có bệnh viện NSW nào đạt điểm A và chỉ có một vài điểm B được ghi nhận.

VINAU.NET

Minh Hoang – Báo Úc (Theo SMH)

Loading...

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.