Perth: Người đàn ông quay trộm nhà vệ sinh “xuyên quốc gia” thoát án tù

0 61

(VINAU.NET): Một nhà tâm lý học trẻ em nổi tiếng ở Perth sử dụng điện thoại để bí mật quay phim các bé trai đi tiểu trong các nhà vệ sinh công cộng ở Tây Úc và nước ngoài đã vừa thoát án tù.

Aaron Szen Yang Voon, 42 tuổi, đã quay phim các bé trai tại trung tâm mua sắm Garden City ở Booragoon cùng nhiều nhà vệ sinh khác ở New Zealand, Canada và San Francisco trong khoảng từ tháng 9/2015 tới tháng 5 năm ngoái.

Hắn đã bị bắt giữ sau khi cha của một cậu bé 10 tuổi đã bắt được quả tang hắn ta đang quay phim con trai của ông tại một trung tâm mua sắm ở Canada và yêu cầu Voon nộp lại điện thoại.

Loading…

Đoạn phim quay lại cảnh nhà tâm lý học này tranh chấp và giành giật với cha của cậu bé đã được lan truyền trên mạng xã hội.

Thẩm phán Alan Troy đã tuyên án Voon án tù, nhưng sau đó đã đình chỉ án phạt này trong khoảng thời gian 18 tháng.

Tòa án được biết Voon đã được chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn ám ảnh cưỡng bức và hội chứng Asperger sau khi hắn bị buộc tội.

Thẩm phán Troy nói rằng những rối loạn nghiêm trọng và lâu dài đã làm suy yếu khả năng của Voon để nhận được phán xét thích hợp nhưng không loại trừ hoàn toàn khả năng hắn biết hành vi của mình là sai trái.

Báo cáo của một chuyên gia y tế cung cấp cho tòa án cho thấy Voon đã luôn ám ảnh với nhà vệ sinh từ khi còn nhỏ.

Hắn nói với tác giả bài báo cáo rằng việc quay phim các cậu bé sau đó xem lại sẽ giúp hắn loại bỏ những nỗi ám ảnh về chức năng tiểu tiện ra khỏi đầu.

Voon bị bắt giữ tại Sân bay Perth khi hắn trở về nhà từ Canada.

Cảnh sát đã lục soát căn hộ của hắn ở Mt Pleasant và nơi làm việc tại Cockburn Central. Họ tìm thấy 409 bức ảnh và 12 đoạn phim ghi lại hình ảnh những đứa trẻ.

Những bức ảnh chính là hình chụp từ trong các đoạn video mà hắn quay,

Luật sư biện hộ Sam Vandongen mô tả vụ án này là “thực sự kỳ lạ và khác biệt” và cho biết Voon đã thể hiện “sự hối hận mạnh mẽ”.

Ông nói: “Cậu ấy đã chấp nhận rằng việc mình làm là bất thường và sai trái về đạo đức.”

Ông Vandongen cho biết Voon cũng đã phải ngồi tù khoảng 2 tuần ở Tây Úc và nước ngoài. Trong khoảng thời gian này, Voon cũng đã bị các quản giáo và tù nhân khác ở đây đối xử khá tệ.

VINAU.NET

Minh Hoang – Báo Úc (Theo The West)

Loading...

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.