NÓNG: Chiến binh IS từng sống tại Melbourne kêu gọi tấn công khủng bố tại Úc & Philippines

1 222

(VINAU.NET): Một chiến binh người Úc của Nhà nước Hồi giáo IS đã xuất hiện trong đoạn video tuyên truyền mới của tổ chức khủng bố này, để thúc giục các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào nước Úc bằng các hình thức sử dụng súng bắn đinh, xe tải và xăng – và tham gia cuộc chiến của lực lượng này tại Philippines.

Chiến binh IS người Úc kêu gọi tấn công khủng bố tại Úc và tham gia thánh chiến tại Philippines

Đoạn video mới nhất trong một loạt các đoạn video ngắn – mang tên Inside the Khilafah 2 – cho thấy hình ảnh các chiến binh có vũ trang đang ngồi trong đống đổ nát của một tòa nhà cao tầng ở thành phố Raqqa tại Syria. Anh ta được cho là Mounir Raad từng sống tại Melbourne, và giờ đây sử dụng cái tên Abu Adam al-Australi.

Loading…

Trong đoạn video, Abu Adam thúc giục những người Hồi giáo tại Úc tham gia cuộc chiến ở Philippines để giải phóng Marawi, thành phố bị các chiến binh tự xưng là có liên kết với IS chiếm vào hồi tháng 6. Anh ta công kích Chính phủ Úc vì đã hỗ trợ cho Chính phủ Philippines trong cuộc chiến chống lại “những người anh em” của mình.

Chiến binh IS người Úc kêu gọi tấn công khủng bố tại Úc và tham gia thánh chiến tại Philippines - ảnh 1

Abu Adam kêu gọi tất cả những người Úc Hồi giáo không thể đến được Marawi để thay “làm cho các vùng đất của quân chữ thập trở thành chiến trường của các bạn” – bằng cách thực hiện một loạt “các cuộc tấn công khủng bố” ở Úc.

Một loạt các hình ảnh đồ họa đã hiện lên trên bức tường bên cạnh anh ta, để diễn giải chi tiết về những loại vũ khí có thể tiếp cận một cách dễ dàng để sử dụng trong các cuộc tấn công khủng bố. Trong số các lựa chọn có súng bắn đinh và xe tải. Hình ảnh của một can xăng đã hiện lên khi anh ta kêu gọi những người ủng hộ hãy “thiêu chết chúng ngay trong nhà của chúng”.

Chiến binh IS người Úc kêu gọi tấn công khủng bố tại Úc và tham gia thánh chiến tại Philippines - ảnh 2

Một video công bố vào tuần trước cho thấy hình ảnh một chiến binh thánh chiến của IS nói giọng Anh ngồi trong một tòa tháp, thục giục những người Hồi giáo trên toàn thế giới nổi dậy để hỗ trợ.

 

VINAU.NET

Theo Báo Úc

Loading...

You might also like More from author

1 Comment

Leave A Reply

Your email address will not be published.