Những sai lầm người Úc mắc phải khi đối phó với dịch cúm

1 55

(VINAU.NET): Một chủng cúm đang biến đổi và gây tử vong nhanh đang lan rộng khắp nước Úc, trong khi người dân vẫn còn mắc phải những sai lầm liên quan đến nó.

Tiến sĩ Natalie Caristo, Giám đốc Y khoa tại National Home Doctor Service, cho biết: “Các bác sĩ của chúng tôi đã điều trị cho hơn 6,200 bệnh nhân mắc phải các triệu chứng có liên quan đến một chẩn đoán cúm do một trong số các bác sĩ của chúng tôi đưa ra.”.

“Gần đây đã có một sự gia tăng đáng kể về số ca bệnh cúm. Năm nay là khá trầm trọng, và, đặc biệt, chúng ta đã chứng kiến ​​cả cúm A và cúm B cùng lúc hoành hành trong mùa này. ”

Loading…

Tiến sĩ Caristo cho biết sai lầm lớn nhất của người Úc là quay trở lại làm việc quá sớm và các bậc phụ huynh lại đưa con cái mình đến nhà trẻ khi chúng đang bị cúm.

“Mọi người nên đợi ít nhất 24 giờ trước khi trở lại làm việc để đảm bảo rằng họ đã hồi phục hoàn toàn sau khi mắc bệnh cúm”, bà nhấn mạnh.

Người Úc cũng nên lưu ý rằng việc tiêm phòng cúm thường có hiệu quả trong 4 tháng, đặc biệt là ở những người đã bị nhiễm cúm.

Điều này đồng nghĩa với việc những người đã tiêm phòng cúm vào tháng 3 sẽ chỉ có thể được bảo vệ cho đến tháng 7.

Giám đốc Y khoa của Úc, giáo sư Brendan Murphy, cho biết điều quan trọng là cố gắng làm giảm sự lây lan của bệnh cúm trong cộng đồng và do đó người bệnh nên hạn chế tiếp xúc với người khác và tránh xa nơi làm việc.

“Người bệnh nên che miệng và mũi trong khi ho hoặc hắt hơi, và vứt bỏ khăn giấy đã dùng rồi ngay lập tức,” ông nói.

“Bảo vệ bạn khỏi bệnh cúm là lựa chọn tốt nhất và chủng ngừa cúm mỗi năm là cách hiệu quả nhất để phòng ngừa bệnh cúm.”

Giáo sư Murphy cho biết những lời khuyên khác để phòng ngừa bệnh cúm là rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước, hoặc dùng nước rửa tay; tránh chạm vào mắt, mũi và miệng vì vi khuẩn lây lan theo cách này và tránh tiếp xúc gần gũi với những người mà bạn biết là bị bệnh nếu có thể”.

Khi bị cúm, ông nói rằng cần nghỉ ngơi trên giường, uống đủ nước và dùng thuốc giảm đau.

VINAU.NET

Việt Tùng – Báo Úc (Theo Courier Mail)

Loading...

You might also like More from author

1 Comment

Leave A Reply

Your email address will not be published.