Nhân viên trông trẻ tại Úc đình công, đòi tăng lương 35%

0 63

(VINAU.NET): “Bạn có thể kiếm nhiều tiền khi làm việc tại siêu thị hơn là đi dạy học cho những trẻ em là tương lai của nước Úc.”

Ít nhất 3,000 nhân viên trông trẻ đã biểu tình trên cả nước để phản đối về mức lương và điều kiện làm việc. Họ kêu gọi một mức tăng lương khoảng 35%.

Bà Helen Gibbes, thành viên của United Voice – hiệp hội đại diện cho những nhân viên chăm sóc trẻ em – cho biết việc chiến dịch phải thực hiện những hành động thế này là rất đáng thất vọng.

Loading…

“Họ có trình độ, họ có cam kết, họ có kinh nghiệm thế nhưng họ chỉ được trả công có 21 đô/giờ.”

Bà Gibbons cho rằng những người làm công việc giáo dục trẻ em bị đánh giá quá thấp, bởi công việc của họ được cho là công việc của phụ nữ và họ làm việc này chỉ với tình thương.

Nhân viên trông trẻ tại Úc đình công, đòi tăng lương 35%

“Tình thương không thể trả hóa đơn cho bạn, và vào năm 2017 – 45 năm sau khi thực hiện bình đẳng trong mức lương, điều này là không ổn,” bà Gibbons nói.

“Chúng tôi biết các giao viên có trình độ tương đương, nếu họ làm việc trong những ngành công nghiệp chủ yếu là cho nam giới, họ có thể kiếm được gấp đôi mức lương hiện tại.”

Khi những cuộc biểu tình đang diễn ra trên khắp cả nước, các thành viên của hiệp hội đã biểu quyết để tiến hành thêm những hành động.

Cô Sophie Jones tới từ Trung tâm Trông trẻ Kurilpa ở Brisbane cho biết họ đóng cửa vào lúc 3:20 chiều để thể hiện khoảng thời gian mà họ phải làm việc không công.

Cô nói: “Điều này là không đủ và chúng tôi xứng đáng nhận được nhiều hơn vì công việc giáo dục cho trẻ em hàng ngày.”

“Chúng tôi muốn giữ được nhân viên và thật không may, một vài người trong số họ không thể sống nổi với mức lương tối thiểu.”

VINAU.NET

Minh Hoang – Báo Úc (Theo ABC)

Loading...

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.