Nhà hoạt động vì động vật bị nhạo báng vì đề xuất áp thuế với thịt lợn tại Úc

0 1.794

(VINAU.NET): Một nhà hoạt động vì quyền lợi động vật đã bị chê cười vì đề xuất đánh thuế đối với thịt lợn muối xông khói (bacon). Cô cho rằng thịt lợn dễ gây ung thư và việc tiêu thụ loại thực phẩm này cần được hạn chế.

Trong một bài báo có tựa đề “Tại sao phải dừng lại với thuốc lá? Hãy đánh thuế luôn cả thịt lợn đi”, đăng trên tờ Rendezview của News Corp, phó giám đốc của PETA Australia, cô Ashley Fruno đã kêu gọi áp dụng một loại thuế mới.

Cô Fruno nói: “Thực phẩm chứa chất béo động vật đang giết chết chúng ta, vì việc tiêu thụ thịt, sữa và trứng có liên quan tới nguy cơ mắc bệnh béo phì, ung thư, tiểu đường và bệnh tim.”

Loading…

“Chúng ta đã phải trả thêm thuế cho thuốc lá, rượu và xăng để bù đắp chi phí sức khỏe và môi trường của những sản phẩm này, vì vậy việc đánh thuế thịt cũng y như vậy.”

Cô đề xuất việc đánh thuế “thịt qua chế biến giống như thuế thuốc lá” có thể “thúc đẩy mọi người sống khỏe mạnh, sạch sẽ hơn và một tương lai tươi sáng dành cho nước Úc.”

Nhà hoạt động vì động vật bị nhạo báng vì đề xuất áp thuế với thịt lợn tại Úc

Tuy nhiên Bộ trưởng Ngân khố Scott Morrison nhấn mạnh rằng ông sẽ không để “những nhà hoạt động chính trị này chạm vào tủ thức ăn của bạn.”

Vào năm 2015, tổ chức Y tế thế giới đã liệt thịt qua chế biến, như thịt lợn xông khói, vào loại thực phẩm gây ung thư cho con người dựa trên bằng chứng về việc tiêu thụ sẽ làm tăng nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng.

Nhà quảng cáo Jane Caro cho rằng PETA chỉ đang cố gắng thu hút sự chú ý.

Cô nói với tờ Sunrise: “Tôi biết thịt xông khói và các loại thịt bảo quản đều nguy hiểm.”

“Ai cũng biết việc này, chúng ta không cần Chính phủ phải đánh thuế, hãy để mặc thịt xông khói đi, chúng ngon mà.”

VINAU.NET

Minh Hoang – Báo Úc (Theo 7News)

Loading...

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.