Người vô gia cư bị buộc phải rời khỏi khu vực dựng trại tại Sydney sau khi điều luật mới được áp dụng

0 38

(VINAU.NET): Cư dân tại Martin Place ở CBD Sydney đang bắt đầu thu dọn đồ đạc nhưng một vài người ‘không có nơi nào để đi’.

Cư dân tại khu vực tent city (nơi dựng lều trại của người vô gia cư) tại Sydney đã bắt đầu gói ghém đồ đạc để chuyển đi sau 6 tháng dựng trại phía bên ngoài tòa nhà Ngân hàng Dự trữ ở Martin Place.

Sau khi nghị viện New South Wales thông qua một đạo luật cho phép dỡ bỏ các lán trại từ khu vực Crown, cộng đồng người vô gia cư đã bắt đầu hạ trại xuống vào khoảng 9 giờ sáng thứ Sáu với sự giám sát của cảnh sát.

Loading…

Người đàn ông được coi là “Thị trưởng của Martin Place”, ông Lanz Priestley cho biết một vài người vô gia cư đang tới ở nhờ “nhà của bạn” hoặc “sân sau nhà của bạn”. Tuy nhiên, có một vài người “không có nơi nào để đi”, ông nói.

Người vô gia cư bị buộc phải rời khỏi khu vực dựng trại tại Sydney sau khi điều luật mới được áp dụng

Cư dân của khu trại và những người tình nguyện viên cũng đóng gói khu nhà bếp miễn phí tại đây cũng như ở khu vực “24/7 safe place”. Ông Preiestley cho biết khu nhà bếp miễn phí sẽ được mở cửa trở lại vào tối thứ Sáu tại một địa điểm mới.

Dù đã được trao quyền lực, các sĩ quan cảnh sát tại khu vực cho biết họ chưa phải ra lệnh cho ai phải di chuyển.

Anh Dan, một đầu bếp tình nguyện tại khu bếp cho biết: “Chúng tôi đang tự mình chuyển đồ trước khi họ tới và đuổi chúng tôi đi.”

 

VINAU.NET

Minh Hoang – Báo Úc (Theo TheGuardian)

Loading...

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.