“Người chống văcxin số một thế giới” bị từ chối visa & cấm nhập cảnh vào Úc

0 309

(VINAU.NET):  Dự tính tới Australia kêu gọi chống văcxin, Kent Heckenlively (Mỹ) bị từ chối visa và cấm nhập cảnh.

Tự nhận là người chống văcxin số một thế giới, Kent Heckenlively (Mỹ) từng tham gia nhiều hoạt động kêu gọi cộng đồng ngừng tiêm chủng. Ông ta dự định tới Australia vào tháng 12 để tuyên truyền và yêu cầu cấm văcxin. Tuy nhiên kế hoạch bị phá vỡ do chính phủ nước này từ chối cấp visa, không cho Heckenlively nhập cảnh.

Theo BBC, thông tin được Bộ trưởng Nhập cư Australia Peter Dutton xác nhận trên đài phát thanh địa phương. Mô tả những người chống văcxin là “bộ phận nguy hiểm”, Bộ trưởng Dutton tuyên bố: “Vì lợi ích quốc gia, ông ta (Heckenlively) không nên tới đây”.

Loading…

Cách đây một tháng, Australia từng cấm hai cá nhân phản đối tiêm chủng khác là Polly Tommey và Suzanne Humphreys (Anh) nhập cảnh trong vòng 3 năm. Hai người này cho rằng văcxin liên quan đến hội chứng tự kỷ dù quan điểm này đã bị các nhà khoa học bác bỏ mạnh mẽ và chứng minh là sai.

Các chuyên gia y tế bao gồm Tổ chức Y tế Thế giới nhiều lần khẳng định văcxin an toàn và cần thiết để ngăn chặn bệnh truyền nhiễm. Như các loại thuốc khác, văcxin có thể gây phản ứng bất lợi ở một số trường hợp song tác dụng của nó vượt trội rủi ro. Tiêm chủng rộng rãi còn giảm nguy cơ mắc bệnh cho những ai vì lý do y tế không thể nhận văcxin.

Trước thực trạng số người không tiêm văcxin có xu hướng gia tăng dẫn đến bùng phát dịch bệnh, nhiều quốc gia đã tiến hành biện pháp mạnh nhằm kiểm soát tình hình. Tháng 5 Đức quyết định phạt tiền các bố mẹ không tiêm chủng cho con, còn chính phủ Italy cấm trẻ em không tiêm chủng đi học mẫu giáo.

VINAU.NET

Theo Minh Nguyên – Vnexpress

Loading...

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.