Narre Warren: Lo sợ “tình tay ba”, một trường học cấm nam sinh và nữ sinh chơi cùng nhau

0 98

(VINAU.NET): Một “mối tình tay ba” là nguyên nhân khiến một trường Công giáo dành cho cả nam và nữ ở tiểu bang đưa ra quy định “thiếu tính hòa đồng”, gây nhiều tranh cãi giữa các học sinh khác giới tính.

Hôm 2/8, trường Công giáo Don Bosco Catholic Primary School ở vùng Narre Warren đã bị các bậc phụ huynh chỉ trích gay gắt, sau khi trường học này công bố các quy định nghiêm ngặt mới – cấm học sinh lớp 5 và lớp 6 chơi theo nhóm gồm cả nam lẫn nữ trong sân trường.

Động thái này đã khiến các bậc phụ huynh rất bức xúc và gọi là “thành kiến về giới tính”. Tờ Herald Sun đưa tin, quy định trên đã được thúc đẩy nhằm tách biệt nam sinh và nữ sinh, sau khi một “cuộc tình tay ba” giữa các em học sinh trung học được báo cáo với nhà trường.

Loading…

Một phụ huynh nói với tờ Herald Sun rằng, đó chỉ đơn giản là một “mối tình tay ba trẻ con” và không nên áp đặt quy định chung cho toàn trường. Phụ huynh này cũng chia sẻ rằng, sở dĩ bà cho con gái theo học ở một trường dành cho cả nam và nữ là vì con của bà có thể tương tác với các bé trai cùng lứa tuổi, và bà đã rất tức giận về quy định mới của nhà trường.

Trường Công giáo này cũng không cho phép học sinh trung học được sử dụng tài khoản mạng xã hội và nhà trường sẽ hủy tài khoản của các em ngay lập tức. Một phụ huynh khác cho hay, quy định mới nói trên đã khiến cậu con trai 11 tuổi của ông không giao tiếp khi đi học. “Con tôi kể lại rằng học sinh trung học không được phép chơi theo nhóm với các bạn khác giới vào giờ giải lao hoặc lúc ăn trưa”, phụ huynh này nói.

 

VINAU.NET

Theo Hong Dao – Viet Times Australia (Published by Adpro Media P/L)

Loading...

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.