Melbourne: Nhiều cảnh báo được ban hành do gió mạnh tấn công thành phố

0 72

(VINAU.NET): Những cơn gió có sức tàn phá đang tấn công Melbourne, với sức gió mạnh đến 98 km/h được ghi nhận tại sân bay Melbourne Airport vào sáng thứ Năm 10/8.

Photo: Anika Dell

Loading…

Tại bãi biển St Kilda Beach, gió giật mạnh đến 74 km/h vào lúc 6:30am cùng ngày. Điều kiện thời tiết đã bớt khắc nghiệt hơn một chút trong thành phố Melbourne, và những người đi làm vào sáng sớm hôm 10/8 đã đối mặt với sức gió mạnh nhất lên đến 54 km/h.

Cục Thống kê Úc đã ban hành nhiều cảnh báo về những cơn gió lớn với sức gió mạnh nhất đạt đến 100 km/h vào sáng và chiều hôm 10/8. Người phát ngôn của Dịch vụ Khẩn cấp bang Victoria nói rằng, khoảng 50 cuộc gọi đã được tiếp nhận trong đêm hôm 9/8, đa phần là do cây đổ.

Tổ chức VicRoads cũng đã phản hồi những báo cáo về tình trạng cây đổ chắn ngang đường ở các thị trấn Wallan, Lorne, Ballan và Gisborne, trong khi gió mạnh đã khiến mặt trước của một tòa nhà ở vùng Essendon bị sập.

Photo: Darrian Traynor

Bất chấp sức gió đạt đến gần 100km/h ở vùng Tullamarine, phát ngôn viên của sân bay Melbourne Airport cho biết, các chuyến bay đã không bị ảnh hưởng. Các địa điểm có thể sẽ bị ảnh hưởng bao gồm Melbourne, Kyneton, Ballarat, Geelong, Wonthaggi và Bacchus Marsh.

Chuyên gia dự báo thời tiết Scott Williams nhận định rằng, các điều kiện thời tiết hiện tại tương tự với tình hình thời tiết hồi cuối tháng Bảy, nhưng sức gió hiện nay không mạnh như ở thời điểm đó.

 

VINAU.NET

Theo Hong Dao – Viet Times Australia (Published by Adpro Media P/L)

Loading...

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.