Hắt xì hơi… sai cách đang khiến cho bệnh cúm lây lan trên khắp nước Úc

0 1.210

(VINAU.NET): Các chuyên gia sức khỏe đang kêu gọi người dân Úc học theo cách hắt xì hơi của Mỹ để hạn chế sự lây lan của căn bệnh cúm có thể gây chết người.

Đây là đợt bùng phát dịch cúm lớn nhất trong 15 năm qua, với hơn 105,000 ca nhiễm cúm được ghi nhận trên cả nước, bao gồm 8 người thuộc cùng một nhà dưỡng lão ở Victoria đã thiệt mạng.

Các chuyên gia cho rằng sự lây lan có thể là do sự thiếu ý thức khi mắc cúm, khi người bệnh thường hắt xì hơi vào lòng bàn tay hoặc khăn giấy.

Loading…

Phó giáo sư thuộc Đại học Sydney – ông Guy Eslick đã kêu gọi mọi người thử và sử dụng kiểu “hắt hơi khuỷu tay”, trông giống như động tác “dabbing”.

Hắt xì hơi... sai cách đang khiến cho bệnh cúm lây lan trên khắp nước Úc

Giáo sư Eslick cho biết việc hắt hơi vào giữa khuỷu tay thay vì lòng bàn tay sẽ khiến cho những loại vi khuẩn không nằm ở bàn tay của người đó, và khó có thể bị lây lan qua việc chạm vào hơn.

Ông nói: “Mọi người chưa được thấy nhiều những chiến dịch quảng cáo về cách hắt hơi đúng và giữ vệ sinh chung.”

“Điều này phụ thuộc vào hệ thống giáo dục cộng đồng – Chính phủ cần có cách tiếp cận chủ động hơn.

Giáo sư Eslick cho biết học sinh ở Mỹ đã được dạy về cách hắt hơi vào khuỷu tay từ nhỏ giống như nhân vật Elmo trong chương trình Sesame Street.

Sự bùng phát của dịch cúm đã ảnh hưởng nặng nề nhất tới bờ đông nước Úc. Các số liệu xác nhận rằng tháng 8 là tháng tồi tệ nhất từng được ghi nhận về những ca nhiễm cúm ở New South Wales.

VINAU.NET

Minh Hoang – Báo Úc (Theo 7News)

Loading...

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.