Điều luật trả tiền xu tại Úc không phải ai cũng biết

0 449

(VINAU.NET): Một người phụ nữ đã về hưu và con gái mình ở Glen Waverley đã vô cùng bất ngờ khi biết được rằng việc thanh toán mua hàng tại siêu thị bằng quá nhiều tiền xu là bất hợp pháp.

Bà Maria 82 tuổi và con gái là cô Helen Garvey tới từ Point Cook đã đi mua sắm tại siêu thị Coles ở Glen Waverley vào hôm 25/8. Nhân viên thu ngân đã nói với họ rằng việc thanh toán một phần số hàng mua được bằng đồng xu 1 đô là bất hợp pháp.

Loading…

Cô Garvey sau đó đã đăng một bài chia sẻ lên trang Facebook của Coles và nhận hơn 8,500 lượt react cùng 5,100 bình luận. Cô cho biết số hàng mà họ mua có trị giá 130 đô và họ đã trả cho thu ngân một tờ 100 đô cũng 30 đồng xu 1 đô.

Cô Garvey nói: “Nhân viên thu ngân bảo với chúng tôi rằng cô ấy chỉ có thể chấp nhận những đồng tiền xu của chúng tôi lần này thôi, còn lần tới sẽ chỉ có thể nhận tối đa 20 đô bằng tiền xu.”

Cô cho biết cô không trách người thu ngân nhưng cô cảm thấy nên có những biển hiệu trong siêu thị về điều luật này.

Cô chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng chắc chắn công chúng cần nhận thức rõ hơn về điều luật này.”

“Mẹ tôi và tôi đã cảm thấy khá xấu khổ và cảm giác như chúng tôi không được đối xử giống như nhưng người khác.”

Cô Garvey cho biết siêu thị ở Glen Waverley thường là điểm mua sắm ưa thích của rất nhiều người cao tuổi, những người thường sử dụng tiền xu.

Cô nói: “Mẹ tôi sử dụng tiền mặt và để những đồng xu thừa trong một cái khay. Tôi dám chắc nhiều đứa trẻ cũng tiêu tiền tiêu vặt bằng xu và tôi không muốn điều này xảy ra với chúng.”

Theo website của Reserve Bank, tiền xu là loại tiền thanh toán hợp pháp nhưng bị giới hạn như sau: Tổng số tiền thanh toán không quá 5 đô nếu sử dụng đồng 5c, 10c, 20c và 50c; và không quá 10 lần giá trị trên đồng 1 đô và 2 đô.

Trả lời bài viết của cô Garvey trên Facebook, Coles viết: “Chúng tôi rất thất vọng khi biết rằng bạn đã có những trải nghiệm không hài lòng tại cửa hàng ở Glen Waverley của chúng tôi, chúng tôi chỉ tuân thủ quy định của RBA Tender.”

VINAU.NET

Báo Úc

Loading...

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.